Canonical URL là gì? – Các phương pháp hay nhất về thẻ Canonical

Canonical URL là gì? - Các phương pháp hay nhất về thẻ Canonical
5/5 - (1 bình chọn)

Canonical URL là gì? – Các phương pháp hay nhất về thẻ Canonical – Nếu đã làm SEO chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về Canonical. Tuy nhiên công dụng cũng như những lưu ý sử dụng Canonical là điều mà rất nhiều SEOer vẫn chưa thực sự hiểu rõ. Vậy thẻ Canonical là gì và sử dụng như thế nào? Nhân Hòa sẽ giải đáp toàn bộ những gì cần biết về thẻ Canonical trong bài viết sau.

Canonical URL là gì? - Các phương pháp hay nhất về thẻ Canonical

Table of Contents

Thẻ Canonical là gì?

Thẻ Canonical hay còn được gọi là Canonicalization có thể là 1 khái niệm trừu tượng nhưng nó là yếu tố cần thiết khi tối ưu hóa trang web.

Canonical URL là gì? - Các phương pháp hay nhất về thẻ Canonical

Vấn đề cốt yếu liên quan đến thuật ngữ này đó chính là sự trùng lặp nội dung, có thể là 1 đoạn, hoặc 1 phần của trang web lặp đi lặp lại ở web của bạn, hoặc thậm chí trên những trang web khác. Đối với bộ máy tìm kiếm thì điều này thật sự nên tránh vì máy tìm kiếm không biết lựa chọn nội dung nào là phiên bản gốc để hiển thị cho người dùng. Theo các chuyên gia thì đây chính là vấn đề của sự trùng lặp nội dung.

Nói một cách ngắn gọn, thẻ Canonical là cách các chủ website khai báo với công cụ tìm kiếm mà ở đây là các Bot của Google về việc định danh cho một nội dung gốc. Được sử dụng trong trường hợp trang web phát sinh nhiều URL thì dựa vào thẻ Canonical, Google sẽ nhận biết và đánh giá được đây có phải là trùng lặp nội dung không.

Canonical URL là gì?

Canonical URL thường được gọi là canonical link, là một thành phần HTML giúp ngăn chặn các vấn đề nội dung trùng lặp bằng cách chỉ định “Canonical URL” hoặc phiên bản ưa thích (preferred) của một trang web.

Sử dụng canonical cũng cải thiện SEO của một trang web.

Ý tưởng rất đơn giản: nếu bạn có một vài phiên bản tương tự của cùng một nội dung, bạn chọn một phiên bản “canonical” và hướng các công cụ tìm kiếm vào đó. Điều này giải quyết vấn đề trùng lặp nội dung khi các công cụ tìm kiếm không biết phiên bản nội dung nào sẽ hiển thị trong kết quả của họ.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách thức và thời điểm sử dụng chúng, và làm thế nào để tránh những sai lầm phổ biến.

Canonical có quan trọng trong SEO?

Khi một website ngày càng trở lên lớn hơn, có nhiều thông tin hơn thường dẫn tới việc xuất hiện các trang có nội dung tương tự hoặc trùng lặp với nhau. Điều này có thể gây ra vấn đề “trùng lặp nội dung” và rất có thể bị các thuật toán của công cụ tìm kiếm phạt.

Tìm hiểu Canonical SEO là gì? Canonical có quan trọng trong SEO?

Có thể nói “nội dung trung lặp” là một vấn đề phức tạp. Khi các công cụ tìm kiếm thu thập các URL có nội dung giống hệt nhau hoặc tương tự nhau, nếu các URL đó đều đủ điều kiện index và xếp hạng cho một cụm từ khóa nhất định. Điều này sẽ khiến công cụ tìm kiếm có thể lựa chọn xếp hạng URL mà bạn không mong muốn. Canonical Tags chính là giải pháp cho vấn đề này.

 • Chỉ định một URL chuẩn mà bạn muốn người tìm kiếm nhìn thấy trên kết quả tìm kiếm.
 • Hợp nhất URL với các nội dung tương tự hoặc trùng lặp.
 • Đơn giản hoá việc theo dõi chỉ số cho một chủ đề hay một sản phẩm.
 • Quản lý nội dung được phân phối: Nếu nội dung được xuất bản trên các miền khác nhau, khi đó bạn muốn hợp nhất xếp hạng trang cho URL ưa thích.
 • Để tránh bots của các công cụ tìm kiếm dành thời gian thu nhập dữ liệu của các trang trùng lặp. Khi đó các bots sẽ khai thác tối đa trang web của bạn, dành nhiều hơn thời gian thu thập dữ liệu các trang mới (hoặc cập nhật) trên trang web thay vì thu thập dữ liệu các phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động của cùng một trang

Các phương pháp hay nhất về thẻ Canonical

Các vấn đề về nội dung trùng lặp có thể cực kỳ phức tạp, nhưng đây là một số điều quan trọng cần xem xét khi sử dụng thẻ chuẩn:

Các phương pháp hay nhất về thẻ Canonical

Các thẻ hợp quy có thể tự tham chiếu

Sẽ ổn nếu thẻ chuẩn trỏ đến URL hiện tại. Nói cách khác, nếu các URL X, Y và Z là trùng lặp và X là phiên bản chuẩn, bạn có thể đặt thẻ trỏ đến X trên URL X. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng đó là điểm nhầm lẫn phổ biến.

Chủ động chuẩn hóa trang chủ của bạn

Do các bản sao trang chủ rất phổ biến và mọi người có thể liên kết đến trang chủ của bạn theo nhiều cách (mà bạn không thể kiểm soát), bạn nên đặt một thẻ chuẩn trên mẫu trang chủ của mình để ngăn ngừa các sự cố không lường trước được.

Kiểm tra ngay các thẻ chuẩn động của bạn

Đôi khi mã không hợp lệ khiến một trang web viết một thẻ chuẩn khác nhau cho mọi phiên bản của URL (hoàn toàn thiếu toàn bộ điểm của thẻ chuẩn). Đảm bảo kiểm tra ngay các URL của bạn, đặc biệt là trên các trang web thương mại điện tử và CMS.

Tránh các tín hiệu hỗn hợp

Các công cụ tìm kiếm có thể tránh một thẻ chuẩn hoặc diễn giải nó không chính xác nếu bạn gửi các tín hiệu hỗn hợp. Nói cách khác, không chuẩn hóa trang A -–> trang B rồi đến trang B -–> trang A. Tương tự, không chuẩn hóa trang A -–> trang B rồi chuyển hướng 301 trang B -–> trang A. Nói chung cũng không phải là ý kiến ​​hay để xâu chuỗi các thẻ chuẩn (A -–> B, B -–> C, C –-> D), nếu bạn có thể tránh nó. Gửi tín hiệu rõ ràng, hoặc bạn buộc các công cụ tìm kiếm đưa ra những lựa chọn tồi.

Hãy cẩn thận chuẩn hóa các từ khóa gần trùng lặp

Khi hầu hết mọi người nghĩ đến chuẩn hóa, họ nghĩ đến các bản sao chính xác. Có thể sử dụng thẻ chuẩn trên các trang gần như trùng lặp (các trang có nội dung rất giống nhau), nhưng hãy tiến hành một cách thận trọng.

Có rất nhiều cuộc tranh luận về chủ đề này, nhưng nhìn chung, bạn có thể sử dụng thẻ chuẩn cho các trang rất giống nhau, chẳng hạn như trang sản phẩm chỉ khác nhau theo đơn vị tiền tệ, vị trí hoặc một số thuộc tính sản phẩm nhỏ. Hãy nhớ rằng các phiên bản không chuẩn của trang đó có thể không đủ điều kiện để xếp hạng và nếu các trang quá khác nhau, công cụ tìm kiếm có thể bỏ qua thẻ.

Canonicalize bản sao tên miền chéo

Nếu bạn kiểm soát cả hai trang web, bạn có thể sử dụng thẻ chuẩn trên các miền. Giả sử bạn là một công ty xuất bản thường xuất bản cùng một bài báo trên nửa tá trang web. Sử dụng thẻ chuẩn sẽ tập trung sức mạnh xếp hạng của bạn chỉ trên một trang web. Hãy nhớ rằng quá trình chuẩn hóa sẽ ngăn các trang web không chuẩn hóa xếp hạng, vì vậy hãy đảm bảo việc sử dụng này phù hợp với trường hợp kinh doanh của bạn.

Thẻ Canonical so với chuyển hướng 301

Một câu hỏi thường gặp về SEO là liệu các thẻ chuẩn có vượt qua giá trị liên kết (Xếp hạng trang, Cơ quan, v.v.) như chuyển hướng 301 hay không. Trong hầu hết các trường hợp, họ có vẻ như vậy, nhưng đây có thể là một câu hỏi nguy hiểm. Hãy nhớ rằng hai giải pháp này tạo ra hai kết quả rất khác nhau cho trình thu thập thông tin tìm kiếm và khách truy cập trang web.

Nếu bạn chuyển hướng 301 Trang A -> Trang B, thì người truy cập sẽ tự động được đưa đến Trang B và không bao giờ thấy Trang A. Nếu bạn chuyển hướng trang A -> Trang B, thì các công cụ tìm kiếm sẽ biết rằng Trang B là chuẩn, nhưng mọi người sẽ có thể truy cập cả hai URL. Đảm bảo rằng giải pháp của bạn phù hợp với kết quả mong muốn.

Cách kiểm tra các thẻ chuẩn của bạn cho SEO

Khi kiểm tra các thẻ chuẩn của bạn, có một số điều cần kiểm tra để có hiệu suất SEO tối ưu. Đây là danh sách kiểm tra:

 • Trang có thẻ chuẩn không?
 • Trang chuẩn có trỏ đến đúng trang không?
 • Các trang có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục không?

Một lỗi phổ biến là trỏ trang chuẩn đến một URL bị robots.txt chặn hoặc được đặt thành “noindex”. Điều này có thể gửi các tín hiệu hỗn hợp và khó hiểu đến các công cụ tìm kiếm. Dưới đây là một số cách phổ biến để kiểm tra và kiểm tra các thẻ chuẩn của bạn.

View-source

Trong hầu hết các trình duyệt, bạn có thể nhấp chuột phải để xem nguồn hoặc chỉ cần nhập nó vào thanh địa chỉ.

Kiểm toán hàng loạt với các giải pháp phần mềm

Hầu hết các phần mềm kiểm tra trang web SEO đều cho phép bạn kiểm tra hàng loạt các thẻ chuẩn.

Những sai lầm thường gặp trong quá trình chuẩn hóa cần tránh

Canonicalization là một chủ đề hơi phức tạp. Như vậy, có rất nhiều hiểu lầm và quan niệm sai lầm về cách thức chính điển hóa đúng cách.

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến mọi người khi cố gắng chuẩn hóa

Các phương pháp hay nhất về thẻ Canonical

Chặn URL được chuẩn hóa qua robots.txt

Việc chặn một URL trong robots.txt sẽ ngăn Google thu thập dữ liệu, có nghĩa là họ không thể thấy bất kỳ thẻ chuẩn nào trên trang đó. Ngược lại, điều đó ngăn họ chuyển bất kỳ “liên kết công bằng” nào từ không chuẩn sang chuẩn.

Đặt URL chuẩn hóa thành ‘noindex’

Không bao giờ trộn noindex và rel = canonical. Chúng là những hướng dẫn trái ngược nhau.

Google thường sẽ ưu tiên thẻ chuẩn hơn thẻ ‘noindex’, như John Mueller đã nói ở đây . Nhưng nó vẫn thực hành không tốt. Nếu bạn muốn ngăn lập chỉ mục và chuẩn hóa một URL, hãy sử dụng chuyển hướng 301. Nếu không, hãy sử dụng rel = canonical.

Đặt mã trạng thái HTTP 4XX cho URL chuẩn hóa

Việc đặt mã trạng thái HTTP 4XX cho một URL được chuẩn hóa có tác dụng tương tự như việc sử dụng thẻ ‘noindex’: Google sẽ không thể nhìn thấy thẻ chuẩn và chuyển “vốn chủ sở hữu liên kết” sang phiên bản chuẩn.

Canonicalizing tất cả các trang được phân trang thành trang gốc

Các trang được phân trang không nên được chuẩn hóa thành trang được phân trang đầu tiên trong chuỗi. Thay vào đó, các tiêu chuẩn tự tham chiếu nên được sử dụng trên tất cả các trang được phân trang.

Tại sao? Như John Mueller của Google đã nêu trên Reddit , đây là cách sử dụng rel = canonical không đúng cách.

Không sử dụng thẻ chuẩn với hreflang

Thẻ Hreflang được sử dụng để chỉ định nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ và địa lý của một trang web.

Google tuyên bố rằng khi sử dụng hreflang, bạn nên “chỉ định một trang chính tắc bằng cùng một ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ thay thế tốt nhất có thể nếu một trang chuẩn không tồn tại cho cùng một ngôn ngữ”.

Có nhiều thẻ rel = canonical

Việc có nhiều thẻ rel = canonical sẽ khiến chúng có khả năng bị Google bỏ qua. Trong nhiều trường hợp, điều này xảy ra do các thẻ được chèn vào hệ thống ở các điểm khác nhau, chẳng hạn như CMS, chủ đề và (các) plugin. Đây là lý do tại sao nhiều plugin có tùy chọn ghi đè nhằm đảm bảo rằng chúng là nguồn duy nhất cho các thẻ chuẩn.

Một lĩnh vực khác mà đây có thể là vấn đề là với các bộ chuẩn được thêm bằng JavaScript. Nếu bạn không có URL chuẩn được chỉ định trong phản hồi HTML và sau đó thêm thẻ rel = canonical với JavaScript thì nó sẽ được tuân thủ khi Google hiển thị trang. Tuy nhiên, nếu bạn có một trang chuẩn được chỉ định trong HTML và hoán đổi phiên bản ưa thích bằng JavaScript, bạn đang gửi các tín hiệu hỗn hợp đến Google.

Rel = canonical trong

Nơi mà điều này có thể trở thành một vấn đề là với việc phân tích cú pháp của một tài liệu. Mặc dù mã nguồn của một trang có thể có thẻ rel = canonical ở vị trí chính xác, nhưng khi trang thực sự được tạo trong trình duyệt hoặc được hiển thị bởi công cụ tìm kiếm, nhiều thứ khác nhau như thẻ không đóng, JavaScript được chèn hoặc trong phầncó thể khiếnkết thúc sớm trong khi hiển thị. Trong những trường hợp này, một thẻ chuẩn có thể vô tình bị ném vàocủa một trang được hiển thị mà nó sẽ không được tôn trọng.

Cách tìm và khắc phục sự cố chuẩn hóa trên trang web của bạn

 • Rất dễ mắc lỗi với việc chuẩn hóa, vì vậy bạn phải thường xuyên kiểm tra trang web của mình để tìm các vấn đề liên quan đến thẻ chuẩn và khắc phục chúng càng sớm càng tốt.
 • Đối với điều này, bạn có thể sử dụng công cụ Kiểm tra trang web của Ahrefs .
 • Kiểm tra trang web thu thập dữ liệu trang web của bạn cho hơn 100 vấn đề SEO, bao gồm cả những vấn đề liên quan đến thẻ chuẩn.

Dưới đây là mười hai vấn đề liên quan đến thẻ chuẩn, Kiểm tra trang web có thể tìm thấy và cách khắc phục chúng:

Canonical trỏ đến 4XX

Cảnh báo này kích hoạt khi một hoặc nhiều trang được chuẩn hóa thành URL 4XX.

Tại sao nó là một vấn đề

Các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục các trang 4XX vì chúng không hoạt động. Do đó, họ sẽ bỏ qua bất kỳ thẻ chuẩn nào trỏ đến các trang như vậy và thường kết thúc việc lập chỉ mục sai phiên bản (không chuẩn) của trang.

Làm thế nào để khắc phục

Xem lại các trang bị ảnh hưởng và thay thế các liên kết chuẩn (4XX) đã chết bằng các liên kết đến các trang (200) đang hoạt động mà bạn muốn lập chỉ mục.

Canonical trỏ đến 5XX

Cảnh báo này kích hoạt khi một hoặc nhiều trang được chuẩn hóa thành URL 5XX.

Tại sao nó là một vấn đề

Mã trạng thái HTTP 5XX cho biết sự cố máy chủ, dẫn đến không thể truy cập trang chuẩn. Google không có khả năng lập chỉ mục các trang không thể truy cập, vì vậy có thể bỏ qua trang chuẩn.

Làm thế nào để khắc phục

Thay thế bất kỳ URL chuẩn sai nào bằng các URL hợp lệ. Kiểm tra các cấu hình sai của máy chủ nếu trang chuẩn được chỉ định có vẻ chính xác. Lưu ý rằng đây có thể là sự cố tạm thời nếu quá trình thu thập thông tin xảy ra khi trang web của bạn ngừng hoạt động để bảo trì hoặc máy chủ của trang web của bạn bị quá tải.

Các điểm chuẩn để chuyển hướng

Cảnh báo này kích hoạt khi một hoặc nhiều trang được chuẩn hóa thành URL được chuyển hướng.

Tại sao nó là một vấn đề

Canonical SEO phải luôn trỏ đến phiên bản có thẩm quyền nhất của một trang. Đây không phải là trường hợp của các URL chuyển hướng. Do đó, các công cụ tìm kiếm có thể hiểu sai hoặc bỏ qua quy tắc chuẩn.

Làm thế nào để khắc phục

Thay thế các liên kết chuẩn bằng các liên kết trực tiếp đến phiên bản có thẩm quyền nhất của trang (tức là phiên bản trả về mã trạng thái HTTP 200 và không chuyển hướng).

Các trang trùng lặp không có trang chuẩn

Cảnh báo này kích hoạt khi tồn tại một hoặc nhiều trang trùng lặp hoặc rất giống nhau không chỉ định phiên bản chuẩn.

Tại sao nó là một vấn đề

Vì không có trang chuẩn nào được chỉ định, Google sẽ cố gắng xác định phiên bản phù hợp nhất để tự hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Đây có thể không phải là phiên bản bạn muốn lập chỉ mục.

Làm thế nào để khắc phục

Xem lại các nhóm trùng lặp. Chọn một phiên bản chuẩn sẽ được lập chỉ mục trong kết quả tìm kiếm. Chỉ định đây là phiên bản chuẩn trên tất cả các bản sao (và thêm thẻ chuẩn tự tham chiếu vào phiên bản chuẩn).

Hreflang sang không chuẩn

Cảnh báo này kích hoạt khi một hoặc nhiều trang chỉ định URL không chuẩn trong các chú thích hreflang của chúng.

Tại sao nó là một vấn đề

Các liên kết trong thẻ hreflang phải luôn trỏ đến các trang chuẩn. Liên kết đến phiên bản không chuẩn của một trang từ các chú thích hreflang có thể gây nhầm lẫn và đánh lừa các công cụ tìm kiếm.

Làm thế nào để khắc phục

Thay thế các liên kết trong chú thích hreflang của các trang bị ảnh hưởng bằng các liên kết chuẩn của chúng.

URL hợp quy không có liên kết nội bộ đến

Cảnh báo này kích hoạt khi một hoặc nhiều URL chuẩn được chỉ định không có liên kết đến nội bộ.

Tại sao nó là một vấn đề

Các URL chuẩn không có liên kết nội bộ không thể truy cập được đối với khách truy cập trang web. Thay vào đó, ở một nơi nào đó trên trang web, họ đang được chuyển hướng đến phiên bản không chuẩn của trang.

Làm thế nào để khắc phục

Thay thế bất kỳ liên kết nội bộ nào đến các trang được chuẩn hóa bằng các liên kết trực tiếp đến trang chuẩn.

Trang không chuẩn trong sơ đồ trang web

Cảnh báo này kích hoạt khi một hoặc nhiều trang không chuẩn được liệt kê trong sơ đồ trang web.

Tại sao nó là một vấn đề

Google tuyên bố rằng bạn không nên đưa các URL không chuẩn vào sơ đồ trang web của mình. Lý do là, họ thấy các trang trong sơ đồ trang web là trang chuẩn được đề xuất. Bạn chỉ nên liệt kê các trang mà bạn muốn được lập chỉ mục trong sơ đồ trang web.

Làm thế nào để khắc phục

Xóa các URL không chuẩn khỏi sơ đồ trang web của bạn.

Trang không chuẩn được chỉ định là trang chuẩn

Cảnh báo này kích hoạt khi một hoặc nhiều trang chỉ định một URL chính tắc, URL này cũng được chuẩn hóa cho một trang khác. Điều này tạo ra một “chuỗi chuẩn” trong đó trang A được chuẩn hóa thành trang B, sau đó được chuẩn hóa thành trang C.

Tại sao nó là một vấn đề

Các chuỗi hợp quy có thể gây nhầm lẫn và đánh lừa các công cụ tìm kiếm. Do đó, họ có thể hiểu sai hoặc bỏ qua quy tắc được chỉ định.

Làm thế nào để khắc phục

Thay thế các liên kết không hợp quy trong thẻ chuẩn của các trang bị ảnh hưởng bằng các liên kết trực tiếp đến trang chuẩn. Ví dụ: nếu trang A được chuẩn hóa thành trang B, sau đó được chuẩn hóa thành trang C, hãy thay thế liên kết chuẩn hóa trên trang A bằng một liên kết đến trang C.

URL biểu đồ mở không khớp với trang chuẩn

Cảnh báo này kích hoạt khi có sự không khớp giữa URL chuẩn và Open Graph được chỉ định trên một hoặc nhiều trang.

Tại sao nó là một vấn đề

Nếu URL của đồ thị mở không khớp với trang chuẩn, thì phiên bản không hợp chuẩn của một trang sẽ được chia sẻ trên các mạng xã hội.

Làm thế nào để khắc phục

Thay thế URL biểu đồ mở trên các trang bị ảnh hưởng bằng URL chuẩn. Đảm bảo rằng hai URL giống nhau.

Hợp quy từ HTTPS sang HTTP

Cảnh báo này kích hoạt khi một hoặc nhiều trang bảo mật (HTTPS) chỉ định phiên bản không bảo mật (HTTP) làm trang chuẩn.

Tại sao nó là một vấn đề

HTTPS là một yếu tố xếp hạng , vì vậy bạn nên chỉ định các phiên bản an toàn của các trang là trang chuẩn nếu có thể.

Làm thế nào để khắc phục

Chuyển hướng trang HTTP sang HTTPS tương đương. Nếu không thể, hãy thêm liên kết rel = “canonical” từ phiên bản HTTP của trang vào phiên bản HTTPS.

Hợp quy từ HTTP sang HTTPS

Cảnh báo này kích hoạt khi một hoặc nhiều trang không bảo mật (HTTP) chỉ định phiên bản bảo mật (HTTPS) làm trang chuẩn.

Tại sao nó là một vấn đề

HTTPS được ưu tiên hơn HTTP. Việc có phiên bản HTTP của một trang sau đó chỉ định phiên bản HTTPS là trang chuẩn là không hợp lý.

Làm thế nào để khắc phục

Triển khai chuyển hướng 301 từ HTTP sang HTTPS. Bạn cũng nên thay thế bất kỳ liên kết nội bộ nào đến phiên bản HTTP của trang bằng các liên kết trực tiếp đến phiên bản HTTPS.

Trang không chuẩn nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Cảnh báo này kích hoạt khi một hoặc nhiều trang không chuẩn hiển thị trong kết quả tìm kiếm và nhận được lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền (điều này sẽ không xảy ra).

Tại sao nó là một vấn đề

Thẻ chuẩn của bạn được thiết lập không chính xác hoặc Google đã chọn bỏ qua thẻ chuẩn được chỉ định.

Làm thế nào để khắc phục

Kiểm tra xem các thẻ rel = canonical có được thiết lập chính xác trên tất cả các trang được báo cáo hay không. Nếu đó không phải là vấn đề, hãy sử dụng công cụ Kiểm tra URL trong Google Search Console để xem liệu họ có coi URL chuẩn được chỉ định là chuẩn hay không. Nếu có sự không khớp, hãy điều tra lý do tại sao có thể xảy ra trường hợp này.

Kết Luận

Một website tồn tại những trang hoặc những phiên bản có nội dung tương tự hoặc giống nhau là điều mà các công cụ tìm kiếm hoàn toàn không thích, coi đó là trùng lặp nội dung” và rất có thể website của bạn sẽ bị phạt. Do đó, việc sử dụng thẻ Canonical hợp lý và chính xác là điều những nhà quản trị website cần lưu ý.

Với những thông tin về Canonical Tags mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để tối ưu SEO một cách hiệu quả nhất.

Và nếu như bạn còn bối rối và chưa hiểu rõ “Canonical là gì?”, hãy liên hệ với Vinaseoviet hoặc tham gia trực tiếp các khóa học SEO của chúng tôi để có thể áp dụng nhuần nhuyễn cho website của mình.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ GIẢI PHÁP SEO VIỆT

Mã số thuế: 0314269562

Địa chỉ: 270 – 272 Cộng Hòa, P.13, Quận Tân Bình, Tphcm

Hotline: 0932 6789 46

Email: info.vinaseoviet@gmail.com

Website: https://vinaseoviet.com/ – https://vinaseoviet.vn/

MXH: Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Khách hàng của chúng tôi:

Khách hàng là những cá nhân hay tổ chức mà doanh nghiệp đang hướng các nỗ lực Marketing vào. Họ là người có điều kiện ra quyết định mua sắm.Khách hàng là đối tượng được thừa hưởng các đặc tính, chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ.

vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá đá xây dựng

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Trong ngành xây dựng hiện nay, vật liệu được sử dụng rộng rãi và phổ biến chính là đá xây dựng. Bảng báo giá đá xây dựng - đá 0x4, đá 4x6,.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Giá tốt nhất thị trường hiện nay. Miễn phí vận chuyển, có chiết khấu cao, tư vấn hết mình (24/7), gọi là có ngay.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Taxi nội bài

Đặt xe sân bay Đặt xe Hà nội - Nội Bài giá rẻ, Hà Nội đi Nội Bài chỉ từ 150k, Taxi Noi Bai – Hà Nội chỉ 220k. Cam kết giá rẻ nhất, taxi nội bài, xe đi nội bài,taxi noi bai gia re.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Đại lý chuyên nhập khẩu, phân phối các loại xe ba bánh, xe điện chở hàng giá rẻ. Hỗ trợ giao xe tận nơi, bảo hành hậu mãi trọn đời, đảm bảo uy tín chất lượng sản phẩm.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Đại lý chuyên nhập khẩu, phân phối các loại xe ba bánh, xe điện chở hàng giá rẻ. Hỗ trợ giao xe tận nơi, bảo hành hậu mãi trọn đời, đảm bảo uy tín chất lượng sản phẩm.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng Đến Tận Nơi Khảo Sát Và Báo Giá Theo Yêu Cầu KH. Tự Tháo Dỡ - Bốc Xếp - Nhanh Chóng. Gọi Ngay Để Có Giá Tốt.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Chuyên Thu Mua Phế Liệu Các Loại Nhôm, Sắt, Thép, Inox SLL. Giá Cao Hàng Đầu KV Miền Nam.
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt heo hữu cơ là một khái niệm khá bỡ ngỡ với một số người. Là heo được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên. Cho ăn bằng những thức ăn hoàn toàn tự nhiên: cám ngô,cám gạo, rau, củ… Không sử dụng bất kì chất hóa học nào.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Bạn đang lo lắng rằng vải vụn quá nhiều?Kho của bạn có quá nhiều vải vụn? Bỏ đi thì tốn công sức và tiền bạc khi vận chuyển. Vậy tại sao bạn không liên hệ với chúng tôi thu mua vải vụn giá cao.
Báo giá thép Việt Nhật, báo giá thép Pomina

Báo giá thép Việt Nhật

Bảng Báo Giá Thép Xây Dựng Việt Nhật click để xem bảng báo giá sắt thép xây dựng Việt Nhật mới nhất trong ngày hôm nay – quý khách có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công trình nếu đặt hàng bên đại lý chính thức của nhà máy sản xuất thép Việt Nhật như chúng tôi.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở khóa tại nhà an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Công ty chuyên cho thuê xe với các loại kích thước khác nhau. Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã xây dựng nên một chuỗi dịch vụ tốt nhất khi thuê xe tải tự lái.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Bốc xếp hàng hóa Đại Nam luôn tự hào là dịch vụ bốc xếp uy tín, là đối tác của nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu bốc xếp hàng hóa.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Thuê Lao Động Tại HCM, Trẻ, Năng Động, Số Lượng Theo Yêu Cầu. Đảm Bảo Chất Lượng, Chăm Chỉ, Trung Thực. Tiết Kiệm Chi Phí. Lao động trẻ khỏe. Chịu khó. Dịch vụ: Giá Rẻ, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp.
Thiết kế hồ cá koi

Hồ cá koi

Chuyên thiết kế hồ cá koi ngoài trời, hồ cá koi trên sân thượng, hồ cá koi mini, chuyên nghiệp nhất tại TPHCM. Hồ cá Thái Dương với đội ngũ thiết kế sân vườn.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Vệ sinh công nghiệp tại TP Hồ Chí Minh là loại hình dịch vụ giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như công sức dành cho việc dọn dẹp sạch sẽ.
May đồng phục, may dong phuc

May đồng phục

May đồng phục giá rẻ với hệ thống nhà xưởng khép kín, xưởng may, in trực tiếp, Cam kết giá thành thấp nhất, đảm bảo chất lượng.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi độc đáo được nhưng người thợ lành nghề nhất tạo nên.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Sửa khóa két sắt Bình Dương Đức Lộc luôn làm hài lòng khách hàng. Với phương châm mở két an toàn, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng. Đức Lộc có đội ngũ nhiệt tình, tân tâm phục vụ.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Dịch vụ hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu.
Dịch vụ kế toán trọn gói tphcm

Dịch vụ kế toán trọn gói tphcm

Công ty dịch vụ kế toán ACC VIỆT NAM với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm. Làm báo cáo thuế, tư vấn thuế cho doanh nghiệp, hồ sơ nhanh ngọn. Quyết toán thuế.
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Tphcm

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Tphcm

Dịch vụ Đăng ký Thành lập Công ty Trọn gói TPHCM thành công cho 10.000 người như bạn. Nên tôi hoàn toàn có thể giúp bạn!
Dịch vụ thành lập công ty tại Tphcm

Dịch vụ thành lập công ty tại Tphcm

Thành lập công ty trọn gói uy tín tại hcm. Dịch vụ tận nơi, chi phí hợp lý nhất. Hãy gọi chúng tôi vì bạn cần sự An Tâm & Chuyên Nghiệp.
Dịch vụ thành lập công ty uy tín

Dịch vụ thành lập công ty uy tín

Hỗ Trợ Trọn Gói A-Z. Phân Loại Đúng Ngành Nghề, Tư Vấn Chính Xác. Kinh Nghiệm Hơn 10 Năm. Tặng Nhiều Phần Quà Hấp Dẫn, Quả Trong 1 Ngày. Giá Luôn Thấp Nhất.
Thành lập công ty tnhh cần những gì

Thành lập công ty tnhh cần những gì

Công ty TNHH hai thành viên trở lên: là doanh nghiệp có từ 2 – 50 cá nhân/tổ chức góp vốn thành lập công ty.
Thành lập công ty tnhh như thế nào

Thành lập công ty tnhh như thế nào

Các bước thành lập công ty TNHH 1 thành viên như thế nào ? Các lưu ý về hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên.
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu Inox, thu mua phế liệu sắt.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở ..
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Đảm bảo đồ đạc, cam kết làm hài lồng khách hàng, có trụ sở tất cả các quận. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng. Miễn phí tháo lắp, đống gói đồ đạc.
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Đảm bảo đồ đạc, cam kết làm hài lồng khách hàng, có trụ sở tất cả các quận. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng. Miễn phí tháo lắp, đống gói đồ đạc.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và hoàn thành tốt công việc được nhận. Với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với quý khách.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Đại lý thép miền nam, việt nhật, pomina, hòa phát, việt mỹ. Giao hàng toàn quốc. Cam kết bán đúng giá. Chiết khấu tốt cho công trình xây dựng. Kèm chứng chỉ chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Công ty thu mua phế liệu Phương Nam đang mở rộng và phát triển. Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng nhất.
báo giá cát xây dựng, cát xây dựng, cát san lấp

Cát san lấp

Cung Cấp Sỉ, Lẻ Cát Đá Xây Dựng: Cát Xây Tô, Cát San Lấp, Cát Bê Tông Chất Lượng. Giao Hàng Tận Nơi. Cam Kết Hàng Chính Hãng. Cam Kết Giá Tốt. Tư Vấn Nhiệt Tình.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung ứng lao động Tphcm tại công ty Đại Nam sẽ cung cấp nguồn lao động có chất lượng cao.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

báo giá sắt thép xây dựng

Cung Cấp Sỉ, Lẻ Cát Đá Xây Dựng: báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựngChất Lượng. Giao Hàng Tận Nơi. Cam Kết Hàng Chính Hãng. Cam Kết Giá Tốt. Tư Vấn Nhiệt Tình.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu tphcm, thu mua phế liệu tại tphcm thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt thép, inox, gang, thiếc, kẽm, giấy, nhựa, chì, Niken, Bazớ, công trình.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5

Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38
giá cát xây dựng

giá cát xây dựng

Bảng báo giá cát xây dựng trong 24h năm 2020 – Giá cát xây dựng được cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu mua cát xây dựng của quý khách hàng. Sài Gòn CMC là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm cát xây dựng chất lượng Tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
giá đá xây dựng

giá đá xây dựng

Báo giá đá xây dựng trong 24h – Giá đá xây dựng được cập nhật liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu mua đá xây dựng của quý khách hàng. Công ty VLXD Sài Gòn CMC chuyên cung cấp vật liệu xây dựng toàn miền nam tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
giá thép hộp

giá thép hộp

Bảng báo giá thép hộp mới nhất thời điểm hiện tại, giá thép hộp sẽ được công ty VLXD Sài Gòn CMC cập nhật liên tục đến quý khách năm 2020 - 2010 mới nhất. Giá thép hộp thường không quá cao nên sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều trong quá trình xây dựng tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh giá rẻ nhất thị trường là Đây ✅✅✅ Cập nhật Bảng giá Vật tư & Thi công mới nhất 2020. Đủ mẫu Compact HPL, Composite, mfc.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO website tổng thể, lên TOP Google hàng ngàn từ khóa. Tăng Traffic tự nhiên Bền Vững, tăng Chuyển Đổi và Uy Tín cho Doanh Nghiệp.

Chia sẻ kiến thức, thu mua vải, tiểu cảnh sân vườn, thế giới bảng hiệu, đá tân ngọc thành, jpvinaweb.com Chia sẻ kinh nghiệm lập trình, vật liệu xây dựng Vĩnh Phú, Chia sẻ kiến thức đào tạo seo web, Sonasea Phú Quốc Villas Condotel Teamhalo.net Interactive Inc. All rights reserved.
302 Found

Found

The document has moved here.